Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai kiểm tra, giám sát Chương trình mục tiêu quốc gia tại xã Bản Cái

Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-BDT ngày 02/02/2023 của Trưởng Ban Dân tộc Lào Cai ban hành Kế hoạch kiểm tra, giám sát, đánh giá thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia tại các huyện năm 2023. Sáng ngày 27/7/2023, Đoàn kiểm tra Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai làm việc với UBND xã Bản Cái về Chương trình mục tiêu quốc gia tại xã Bản Cái, Đoàn do đồng chí Nông Đức Ngọc - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh làm Trưởng Đoàn.

Đồng chí Nông Đức Ngọc - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Phạm Văn Điều - Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả thực hiện chính sách dân tộc và các chương trình MTQG trên địa bàn xã năm 2023

Bộ phận chuyên môn tham mưu công tác MTQG các tiểu Dự án báo cáo những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện

Đoàn làm việc Ban Dân tộc tỉnh hướng dẫn xã tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện chương trình MTQG

Trên cơ sở kiểm tra hồ sơ và giám sát thực tế trên địa bàn xã cùng những khó khăn vướng mắc do UBND xã báo cáo tại buổi làm việc, Đoàn làm việc đánh giá những nội dung mà xã đã triển kai thực hiện được. Đồng thời trao đổi các giải pháp tháo gỡ khó khăn.

Tại buổi làm việc đồng chí Nông Đức Ngọc - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh nhấn mạnh một số nội dung: Tập trung triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia (Nông thôn mới, Phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, Giảm nghèo bền vững); Làm tốt công tác tuyên truyền, thông tin sâu rộng đến nhân dân; Nắm tình hình nhân dân thường xuyên; Tảo hôn, … Từ đó nâng cao chất lượng của sống nhân dân, nâng cao vai trò của cấp ủy đảng và chính quyền xã./.

Nông Phượng